Tư vấn mua xe đạp cũ

Xe đạp cũ giá rẻ luôn tiềm ẩn những nỗi lo về chất lượng, có thể khi mua ko phát hiện ra lỗi, nhưng khi về nhà lại phát hiện ra lắm lỗi thì phiền thật.

Hôm nay mạn phép viết 1 bài tổng hợp lại những kinh nghiệm đi mua xe đạp như sau !!!. Nếu có j sai sót thì hãy cmt cho mình biết nhá. :)

_ Đầu tiên, bạn hãy search trên google những từ như xe dap cu gia re, xe dap cho sinh vien hay xe dap cu … đại loại thế. Trên các trang rao vặt thường có rất nhiều bản tin cung cấp cho bạn đó <3. Thường thì hãy vào những trang uy tín 1 tí nhá, như Rao Vặt, Rồng Vàng … Vào những trang đó, việc đầu tiên là xem ngày đăng, nếu cũ qá thì bỏ qa, nếu mới đăng thì mới quan tâm đọc típ nhá <3. Đừng để xem xong, xem đã mắt, ưng ý rồi nhấc máy lên gọi mà người ta đã bán thì khỗ lắm =))
_ Típ theo là xem: Nếu có hình trực típ thì sướng mà nếu ko có hình thì đọc kỹ phần mô tả, xem thời gian đã chạy đc bao lâu, đã thay sửa gì chưa, …. Và nhớ xem giá tiền. Nếu đã ưng ý với những mô tả trên thì hãy nhấc điện thoại gọi ngay cho người ta.
_ Lưu ý: Tránh trường hợp đi tay ko về nhá, bạn nên chuẩn bị 1 danh sách các địa chỉ cần đến nhá. Quan trong là sdt, địa chỉ …
_ Nếu vẫn còn con hàng ở đó thì ok, lét-gô thôi :). Hẹn người ta thời gian và địa điểm để xem hàng ngay :)
_ Đến nơi, chưa có j phải vội. Mua hay ko là do mình mà, ko có j phải vội xem xe theo những yêu cầu sau : Nhìn chiếc xe đạp thật kỹ, ưng ý mới mua nhá, ko có j phải vội vàng cả, xem tổng quan về chiếc xe, xem thật kỹ các phụ tùng bên ngoài như rổ xe, yên xe, tay đông, màu sơn ….
Dựng xe lên, quay Pedal xem nó có êm ko, xem xích, líp … có trơn tru ko, có hay trật ra ngoài ko !!!


Chạy vòng vòng để kiểm tra chất lượng nào.
Nếu đã ưng ý với chiếc xe thì ok, đừng có mua liền, hãy kiếm 1 cái cớ nào đó để hạ chất lượng chiếc xe xuống, bạn có thể nói như : “Xe này cũ rồi ra”, “Xích rỉ sét hết rồi ” … nói chung là đại loại thế. Sau đó là giá tiền xem thử họ có bớt xí nào hok ( Người VN mình là trùm thế rồi còn j =)))) ). Cố gắng trả giá trả đến lúc ko trả đc thì thôi, há há.

_ Nếu ngon lành rồi thì mua thôi
_ Nếu không mua thì cảm ơn người ta 1 tiếng rồi đến địa chỉ tiếp theo nào m/. :)
===================
Còn sau đây là kinh nghiệm khi đi mua xe offline <3
_ Một vài địa chỉ cho các bạn tham khảo nèk: Bùi Hữu Nghĩa (phía sau chợ Bà Chiểu nhá) ……………….

_ Lần lượt vào cữa hàng đầu tiên xem, hỏi giá, xem chất lượng nhá …Xem thật kỹ, đừng để họ làm lung lay nhá các bợn :D. Ở cữa hàng này thì nguồn họ lấy lung tung lắm, nên chất lượng cũng lung tung theo :D
_ Xem chán chê thì thôi, đc thì ở lại kỳ kèo ko thì té sang cữa hàng # :D
_ Nhớ là ở đây họ thách giá ghê lắm đó, mọi người nên chú ý kỹ nhá. Ngày xưa mình có mua 1 chiếc xe đạp cũ xì mà giá tới 300k lận, hồi đó mình ko bik trả giá mới ghê chứ. Tưởng ngon lành :(. Té ra là 1 chiếc thiệt là kinh khủng :((
_ Nếu mua đc thì mua, ko đc thì thôi, zìa nhà kiếm xe máy đi, há há

Vài dòng mún gời đến các bạn, nếu mún mua xe đạp cũ thì hãy xem bảng giá xe dạp cũ nhá, hoặc liên hệ với chúng tôi để đc những thông tin chính xác nhất :)

_đG (st)

Tags: , ,

Comments are closed.


tạp chí gia đình tạp chí mẹ và bé tư vấn xây nhà